Nghêu (Ngao) + Sò

Bí quyết hấp nghêu ngon

PNO - Có nhiều cách để chế biến nghêu thành những món ngon. Tuy nhiên, nghêu hấp vẫn được xem là ngon và đơn giản nhất. Cách nấu này giúp giữ lại lượng dinh dưỡng trong thịt nghêu và loại bỏ được chất bẩn thường có trong các loài nhuyễn thể.
     Một số bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn chế biến món nghêu hấp thơm ngon hơn.
    1. Ngâm nước muối
    Sau khi mua nghêu về, hãy pha một ít nước muối và ngâm nghêu trong khoảng 15 phút. Điều này giúp làm sạch cát, bùn bám bên trong và cả bên ngoài nghêu. Nếu không có nước muối, có thể thay thế bằng nước lạnh.
    2. Kiểm tra nghêu thật kỹ
    Dùng khăn sạch lau nghêu cho thật khô và quan sát để tìm ra những con bị hở miệng hoặc đã hư, thối. Đây là bước quan trọng, cần được làm kỹ vì chỉ cần bỏ sót một con nghêu chết, mùi hôi của chúng sẽ làm hỏng món ăn. Dùng bùi nhùi hoặc bàn chải bằng kim loại chà sạch cát và chất dơ bám trên vỏ nghêu trước khi hấp...

    • Sò huyết
    • Sò Lông
    • Sò Điệp
    • Tròng(vẹm)

    Khách hàng có thể đến trực tiếp mua hàng tại cửa hàng hải sản: TÌNH TOÀN-- Cảnh Dương(Roon)- Quảng Trạch -- Quảng Bình
    Hoặc alô MS.TOÀN 0935.821.124/ MR.TÌNH 0918.671.273 để được tư vấn và đặt hàng,  Đại Lý Hải Sản Tình Toàn sẽ giao hàng tận nơi trong thời gian sớm nhất.
    Để biết giá các loại cá biển - hải sản tại CẢNH DƯƠNG -QUẢNG TRẠCH - QUẢNG BÌNH, hãy truy cập trang web: https://haisanbienqb.blogspot.com

    Không có nhận xét nào:

    Đăng nhận xét